fbpx

12 Best Spots in MACAO จุดถ่ายรูปในมาเก๊า..ฉบับไม่เบียดคน!

มาเก๊าครั้งนี้..บอกเลยว่า “ เรามาเพื่อถ่ายรูปจ้า!! ” ไปไม่กี่วันแต่โพสรูปได้เป็นปี เปลี่ยนรูป Profile โพสลงไอจีไม่ซ้ำใคร!

บอกเลยทริป 4 วัน 3 คืนนี้ ออมนัท..พกอินเนอร์มาเต็มมาก
จะพาทุกคนไป Walking Tour หามุมถ่ายรูปใหม่ในมาเก๊า
ที่สำคัญมุมเหล่านี้ไม่ต้องไปแย่งชิงเบียดคนเยอะให้วุ่นวาย
เดินสบายๆ ใกล้กันมาก ใครฟิตเก็บ 1 วันก็หมด
แถมทุกที่เข้าฟรี ไม่ต้องเสียเงินซักบาท เดินทางง่าย ไม่ต้องขอวีซ่าเอาละ..เตรียมกล้องให้ดี ชาร์จแบตให้เต็ม ขนเสื้อผ้าให้พร้อม แล้วไปถ่ายรูปด้วยกันได้เลย!

ชื่อสถานที่ (เดินตามลำดับที่ได้เลย)

Link Map คลิ๊กได้เลย : https://www.google.com/maps/d/u/0/edit?mid=1Xd9bu_6E2rBnFhJBzeaq-xbbCzjcoR-W&ll=22.192230424909685%2C113.53852949999998&z=16

01 A-Ma Temple 

มาเริ่มรูทการเดินเก็บ Spots ที่ถ่ายรูปกันที่นี่เลยค่ะ A-Ma Temple คือ วัดศักดิ์สิทธิ์ในมาเก๊า ที่นี่ถ้าใครไม่ได้มาถือว่ามาไม่ถึงเลยนะ เด่นการขอพรเรื่องความรัก ใครโสดก็มาขอ ใครมีคู่ก็ขอให้รักกันนานๆ ที่นี่มีมุมถ่ายรูปหลากหลาย จุดหน้าประตูทางเข้า ตรงประตูวงกลมด้านใน หินเรือใบ และธูปแขวนเรียงรายสามารถมาถ่ายได้เลย

ประตูทางเข้าวัด
หน้าหินเรือใบ
บริเวณวัด / ธูปแขวน
หน้าทางเข้าหน้าต่างวงกลม

02 Chapel of our lady penha

เดินต่อไปอีกประมาณ 700 เมตรจากจุดแรก ที่นี่คือโบสถ์ยอดฮอิตของคนมาเก๊า เป็นจุดถ่ายพรีเวดดิ้งที่คู่รักหลายคู่มาถ่ายกันค่ะ สามารถเลือกมุมถ่ายรูปได้หลายมุมเลย คนน้อย อากาศดีเพราะอยู่บนมุมสูงของเมือง มองเห็นเมืองมาเก๊าทางตอนใต้ด้วยนะ มุมมาเก๊าทาวเวอร์ มุมหน้าโบสถ์ มุมบันได

หน้าโบสถ์
เดินลงมาด้านข้างมีบันไดถ่ายขึ้นไปเห็นโบสถ์
ที่นี่ตั้งอยู่ด้านบนมุมสูง สามารถมองเห็นวิวเมืองมาเก๊า และมาเก๊าทาวเวอร์ได้ด้วย

03 Dom Pedro V Theatre 

ที่นี่เป็นโรงละครค่ะ ด้านในจะมีการเปิดให้เข้าชม โดยจะปิดทุกวันอังคาร แต่สามารถถ่ายรูปบริเวณรอบๆได้ เป็นตึกสีเขียวมิ้นท์สดใสมาก มีที่นั่งเล่นชิลๆ ร่วมรื่นเย็นสบายค่ะจุดนี้ 

อาคารสีเขียวมิ้นท์

04 IAM Building

ตึกตรงนี้อยู่ตรงข้ามกับ Senado Sqaure เลยค่ะ เดินเข้ามาในตึกก็จะเป็นพิพิทธภัณฑ์ ห้องสมุด เปิดถึง 3 ทุ่ม และจุดที่ควรมาถ่ายรูป คือมุมใต้ตึกเห็นลายกระเบื้องสีน้ำเงินสวยงาม เดินขึ้นลงบันไดเผลอๆ

ด้านข้างบันได กระเบื้องสไตล์โปรตุเกส
เดินขึ้นชั้นบนแล้วถ่ายกดลงมา

05 Rua da Felicidade (Happiness Street)

เดินออกมาทางซ้ายมืออีกนิดหน่อย ก็จะถึงถนนสีแดงอันโดดเด่น ที่นี่เมื่อก่อนเป็นย่านโคมแดง มีร้านอาหารจีนอร่อยหลายร้านในย่านนี้มุมถ่ายรูปที่นี่บอกเลยว่าเพลินตลอดสาย ประตูสีแดงเก๋ๆเท่ๆในเลือกตามชอบเลย

06 Portuguese Street

เดินเข้ามายังย่าน Senado Square ที่ละลานตาไปด้วยของขาย แหล่งช้อปปิ้งใจกลางมาเก๊า นักท่องเที่ยวเยอะมากกกก และร้านอาการ คาเฟ่อร่อยเพียบ ช้อปปิ้งเสร็จก็เดินตามหาถนนนี้กันต่อค่ะ มาหลบผู้คนหามุมถ่ายรูปกับป้ายบน Portuguese street สุดฮิต กระเบื้องบนอาคาร ตรงบันได สไตล์โปรตุเกสเก๋ๆ

07 Love Lane

เดินมาฝั่งตรงข้ามก็จะพบกับสถนนสายหวาน สีมชมพูคิ้วท์ๆ Love Lane ตึกสีชมพู สีเหลืองสดใส ถ่ายรูปเพลินมาก มีมุมถ่ายรูปน่ารักๆ นักท่องเที่ยวน้อยค่ะ มีคาเฟ่ ของหวานอร่อยๆด้วย

08 Ruins of St. Paul’s

ขอบอกก่อนเลยว่าโบสถ์ Ruins of St. Paul’s เป็นจุดที่ใครมาถึงมาเก๊าต้องมาถ่ายรูปที่นี่ ซึ่งนั่นทำให้ตรงหน้าโบสถ์จะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวจำนวนมหาศาล และก็จะได้แต่รูปที่ติดคนเยอะมาก ออมนัทเลยหลบมุมน่าจุดที่ไม่ติดคนอื่น มี 2 จุดคือ ด้านซ้ายติดกับ Love Lane และด้านขวาเดินขึ้นไปทางสวนสาธารณะ มองไปตรงมุมก้อนหินมีจุดเดียวเลยไปถ่ายตรงนี้ก็จะได้เห็นมุมโบสถ์มุมใหม่ ดีมาก!

มุมนี้ติดกับ Love Lane เลยค่ะ
เดินมาทางฝั่งขวา(หันหน้าเข้าโบสถ์) ขึ้นมาตรงฝั่งสวนสาธารณะเล็กๆก็จะเห็นมุมนี้

09 Albergue Scm 

เดินต่อจากโบสถ์ Ruins of St. Paul’s ทางด้านหลังไปทางขวา ตามแมพเราก็จะพบกับย่านชิคๆอีกที่ ที่นักท่องเที่ยวไม่เยอะวุ่นวาย ตรงนี้คือพิพิทธภัณฑ์แสดงงานศิลปะและมีคาเฟ่ด้วยค่ะ จุดเด่นของที่นี่คือต้นไม้เก่าใหญ่ยักษ์นั่นเอง

10 Edf. Comercial Holland Jardim 

เดินมาทางซ้ายจะเจอตึกสีสันสดใสที่เป็นจุดถ่ายรูปอีกมุมค่ะ ตรงนี้ไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวสามารถเดินเล่นถ่ายรูปได้สบายเลย


11 Rua Nova a Guia

เสริชแมพไปต่อกับจุดสุดท้ายก่อนจะไปถ่ายย่านแสงสียามค่ำคืน จุดนี้ถ่ายแล้วฉากด้านหลังจะเป็นตึกเรียงราย อารมณ์ฟิลหนัง sci-fi เท่มากๆ เลือกมุมถ่ายตามทางม้าลาย แล้วกดชัตเตอร์รัวเลยค่ะ 

ถ่ายตรงทางม้าลาย (ระวังรถด้วยนะ)

12 ย่านที่พัก + เดินเล่นยามค่ำคืน และ คาเฟ่ในที่พัก

มาเก๊าครั้งนี้ออมนัทชอบพักย่านโคไทที่สุดค่ะ เพราะมีสีสันยามค่ำคืนเยอะที่สุดในมาเก๊าแล้วค่ะ สามารถเดินเล่นถ่ายรูปได้หมด แถมตรงนี้มีคาเฟ่น่ารักๆ ถ่ายไฟกลางคืนได้เก๋มากเลย

ช่วงกลางคืนออมนัทชอบมาเดินเล่นแถวย่านโคไทค่ะ เพราะย่านนี้สีสันไฟย่ามค่ำคืนเยอะมากที่สุด สามารถเดินเล่นถ่ายรูปไฟกลางคืนด้านหน้าโรงแรมต่างๆได้เลยค่ะ

รูปนี้ออมนัทถ่ายกันที่บริเวณด้านหน้าโรงแรม The Parisian ค่ะ

ที่พัก ‘Studio City Macao’

ออมนัทพักที่ Studio City Macao จองมาได้ราคาโปรประมาณ 3,500 บาท (ห้องธรรมดา) แต่ถ้าใครอยากนอนห้องแบบออมนัท พอกลางคืนก็จะได้มองวิวไฟสวยๆของย่านโคไทแบบในรูปก็สามารถอัพเกรดห้องได้ตอนเช็คอิน เพิ่มมาราคาประมาณ 2,000/คืน (รวมอาหารเช้า) แต่บอกเลยว่าสวยมาก นอนหลับดูวิวนี้เพลินๆเลยค่ะ

ตลอด 3 คืน นอนดูวิวนี้เพลิน ปิดไฟให้นองพร้อมชมวิวแบบนี้ ฝันดีทุกคืนเลยค่ะ
วิวสวยมาก แถมได้มุมถ่ายรูปอีก

การเดินทาง

สำหรับการเดินทางมาเก๊าบินตรงจากดอนเมืองประมาณ 2 ชม. กับ Air Asia ค่า เวลาดีเค้ามีบิน 4 เที่ยวบินต่อวัน ออมนัทบินมาถึงก็เที่ยงๆเช็คอินเข้าโรงแรมพอดีเลย

เอาจริงๆ ทั้งหมดนี้ 
– สำหรับคนมีเวลาน้อยและฟิตหน่อย สามารถเดินเก็บได้ใน 1 วันค่ะ
– สำหรับสายชิลไม่รีบแบบออมนัท ก็อยู่เพลินๆ 3-4 คืน เดินเล่น กินของอร่อยๆสบายๆ

สถานที่ทุกที่เพื่อนๆสามารถนำชื่อไปเสริชชในกูเกิ้ลแมพได้เลยเดินได้ไม่ยากค่ะ แล้วไปสนุกกับการถ่ายรูปเปลี่ยนโปรไฟล์โพสได้ยาวเป็นปีแน่นอน

1. A-Ma Temple
2. Chapel of our lady penha
3. Dom Pedro V Theatre 
4. IAM Building
5. Rua da Felicidade (Happiness Street)
6. Portuguese Street
7. love lane
8. Ruins of St. Paul’s
9. Albergue Scm 
10. Edf. Comercial Holland Jardim
11. Rua Nova a Guia
12. ไฟกลางคืนในย่านโคไท (Cotai)

Link Map คลิ๊กได้เลย : https://www.google.com/maps/d/u/0/edit?mid=1Xd9bu_6E2rBnFhJBzeaq-xbbCzjcoR-W&ll=22.192230424909685%2C113.53852949999998&z=16

ติดตามออมนัทเพิ่มเติมที่ : 
Instagram – https://www.instagram.com/paigunna/ 
Fanpage – https://www.facebook.com/paigunna/ 
Youtube – https://www.youtube.com/c/paigunna


There is no ads to display, Please add some

2360total visits,2visits today

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

FOLLOW US
Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial