fbpx

หลงเสน่ห์ ‘Vienna’ ออสเตรีย

ใจกลางเมืองที่มีสถานที่สวยระดับโลก 
สถาปัตยกรรมและบรรยากาศที่จะทำให้ทุกคนหลงเสน่ห์
เมื่อได้มาเยือน ออมนัทว่าคงจะเป็นที่ไหนไปไม่ได้ นอกจาก ‘กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย’ 

สถานที่สวยๆ เดินเล่นย่านใจกลางเมือง
ทั้งอากาศที่เย็นสบาย ความสวยงามที่ดึงดูดใจ 
จะมาเที่ยวยุโรปเดี๋ยวนี้ง่ายนิดเดียว

EVA AIRWAYS มีบินตรงจากกรุงเทพสู่กรุงเวียนนา 
หลับตื่นเดียวก็เที่ยวได้แล้วน้า 
ตามไปดูกันดีกว่า..ว่าที่นี่จะสวยงามมากขนาดไหน!?

เริ่มเดินทางจากประเทศไทย ถึง กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย กันในตอนเช้า แพลนวันนี้ ออมนัทจะพาไปเดินเล่นรอบๆเมืองกัน  1 วันเต็ม ตั้งแต่ Hofburg Wien  พระราชวังฮอฟบูร์ก ต่อด้วย ถนน Graben และ Kohlmarkt แหล่งช้อปปิ้งสุดหรูหรา แวะชม Baroque plague column  และจบด้วย Vienna State Opera  โรงโอเปร่าแห่งกรุงเวียนนาจ้า

Hofburg Wien

พระราชวังฮอฟบูร์ก ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเวียนนา  ของตระกูล Habsburg อันยิ่งใหญ่ยาวนานถึง 640  ปี มีส่วนปีกอาคารกว่า 18  ส่วนและห้องมากกว่า 2,000 ห้อง  เป็นสถานที่เก่าแก่และใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลกเลย

เดินรอบบริเวณพระราชวังฮอฟบูร์ก ต้องบอกเลยว่า ที่นี่กว้างมากค่ะ แผนผังเมืองสามารถเดินชมได้แบบทั้งวันเลย เราก็จะสามารถเดินเล่น ชมสถาปัตยกรรม ศิลปะต่างๆ  มีสเน่ห์มากใครชอบงานศิลปะ อยากมาเดินชม บ้านเมืองอีกฝั่งหนึ่งของโลก ออมนัทว่าต้องมาที่นี่ให้ได้!

ถ้าทุกคนได้เดินเล่นชมเมืองไปเรื่อยๆ รับรองว่าจะได้ยินเสียง กรุบกรับของรถม้าทุกเวลาแน่นอนค่ะ  ที่นี่สามารถนั่งรถม้าชมเมืองได้นะ ได้บรรยากาศไปอีกแบบค่ะ

ปัจจุบันที่นี่กลายเป็นที่พำนัก และทำเนียบของประธานาธิบดีออสเตรีย แต่มีบางส่วนที่ยังอนุรักษ์ และเปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมได้ยิ่งใหญ่ สวยงามสมคำล่ำลือจริงๆค่า

ถนน Graben


ด้วยความที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง จึงสามารถเดินลัดเลาะไปตามที่ต่างๆ ได้ ย่านนี้มีทั้งแหล่งชอปปิ้งของแบรนด์เนมชื่อดังมากมาย มีร้านค้าหลากหลาย ร้านของฝาก บาร์ ร้านอาหารต่างๆ  ตั้งเรียงรายยาวกว่ากิโลเมตร

Baroque plague column

อนุสาวรีย์ Baroque plague column เป็นอนุสาวรีย์เก่าแก่  ตั้งอยู่ใจกลางถนนแห่งนี้ ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นที่ระลึก เมื่อปี  ค.ศ.1679  ภายหลังจากเกิดโรคระบาดครั้งใหญ่ในกรุงเวียนนา  ถือเป็นเป็นจุดไฮไลท์ของถนนแห่งนี้  ที่นักท่องเที่ยวทุกคนต้องถ่ายภาพค่ะ

อนุสาวรีย์ Baroque plague column
มหาวิหารเซนต์สตีเฟน หรือ ชเตฟันสโดม(St. Stephan’s Cathedral, Stephan Dom)

เดินตามถนน Graben และแหล่งชอปปิ้งใจกลางเมืองแล้ว ก็ทะลุมาอีกด้าน  ตรงนี้เราจะขึ้นไปทานอาหารเที่ยงด้านบนชั้นสองกันค่ะ

อาหารที่ออสเตรียเราทานได้นะ มื้อนี้อาหารลงมาที่โต๊ะเพียบ ทั้งซูชิทอด สลัด ปลาหมึกทอด ปลาแซลมอนเอย และที่สำคัญ อาหารจานเด็ดที่โด่งดังต้องมากินก็คือเนื้อชุปแป้งทอดนั่นเองค่า

เนื้อชุปแป้งทอด

และถ้ามาที่นี่ห้ามพลาดกับไส้กรอกสุดฮอตกลางสี่แยก คนต่อแถวยาวเหยียดเลย ถึงจะทานอาหารกลางวันแล้วแต่ต้องมาลองชิมกันหน่อยค่า อร่อยมาก!

ร้านไส้กรอกเจ้าดัง

Vienna State Opera  

อิ่มท้องเราเดินไปต่อกันที่สุดท้ายคือ Vienna State Opera  โรงโอเปร่าแห่งกรุงเวียนนา ปีนี้เข้าสู่ปีที่ 150 แล้ว  เป็นโรงละครที่มีชื่อเสียงที่สุดอีกแห่งของโลก

ภายใน Vienna State Opera แบ่งเป็นโซนที่นั่งต่างๆ เหมือนในภาพยนตร์ที่ออมนัทเคยดูเลยค่ะ กว้างมาก มีหลายชั้น และแต่ละที่นั่งด้านบนจะเป็นแบบไพรเวท ที่นั่งละประมาณ หนึ่งแสนบาท!! และ โรงละครแห่งนี้สามารถจุคนได้มากถึง 2,200 คน เลยทีเดียว

บรรยากาศภายใน Vienna State Opera  

ครบ 3 สถานที่ที่ควรมาเยือนเมื่อถึงกรุงเวียนนา ออสเตรียแล้ว ออมนัทจะพาเพื่อนๆ ไปเดินเล่น ดูความสวยงามของที่นี่ในย่านใจกลางเมือง อันที่จริงออสเตรียยังมีสถานที่เที่ยวอีกมากมายรอให้ทุกคนได้มาสัมผัส ออมนัทบอกเลยว่าจะต้องกลับมาที่นี่อีกแน่นอน หลงเสน่ห์ความสวยงาม ของเมืองนี้จริงๆ ค่ะ

สำหรับทริปเที่ยวเวียนนา เดินทางสะดวกมากๆ ค่ะเพราะ EVA AIR มีเที่ยวบินตรงเส้นทางกรุงเทพ ถึง เวียนนา เลย  (ใช้เวลาแค่ 10.55 ชม.เอง) ที่สำคัญเส้นทางนี้ ใช้เครื่องใหม่! “Boeing 787 Dreamliner” ที่นั่งกว้างสบาย  หลับตื่นเดียวก็ถึงแล้ว

สำหรับ Boeing 787 ออมนัทชอบส่วนหน้าต่างที่มีขนาดใหญ่ขึ้น มองวิวนอกหน้าต่างได้เต็มๆ แถมมีหน้าจอสัมผัสระบบ HD ที่มีขนาดถึง  12 นิ้ว ไว้ดูหนัง ฟังเพลงเลินๆบนเครื่องระหว่างบิน  แถมที่นั่งสบาย พนักพิงคอสามารถปรับได้ถึง 6  ทิศทางสำหรับที่นั่งชั้น Economy

นอกจากจะได้ใช้บริการเครื่องใหม่แล้ว ออมกับนัทยังเลือกจองบัตรโดยสารชั้น Economy ประเภท Up ซึ่งเป็นประเภทใหม่ที่พึ่งเปิดตัวเมื่อต้นปีเช่นกัน  โดยความพิเศษของบัตรประเภท Up นี้ ที่แตกต่างไปจาก Economy  อื่นๆ หลักๆ ก็คือ

1. โหลดกระเป๋าได้ 35 KG (เทียบเท่าบัตรโดยสารระดับชั้น Premium Economy)
2. เลือกที่นั่งล่วงหน้าได้
3. สะสมไมล์ได้ 100%
4. สามารถใช้ไมล์ Upgrade ที่นั่งได้
5. ฟรีค่าธรรมเนียมในการเปลี่ยนแปลงการเดินทาง
6. ฟรี WiFi 30 MB เมื่อลงทะเบียนตามนี้: https://bit.ly/2lS9EJO

คุ้มขนาดนี้ ออมนัทถึงเลือกเที่ยวกับ EVA AIR ในทริปนี้ค่า

#ไปกันนะ#Vienna#Austria#EVAAir

ติดตามออมนัทเพิ่มเติมที่ : 
Instagram – Paigunna
Fanpage – ไปกันนะ : Pai Gun Na
Youtube – Paigunna


There is no ads to display, Please add some

8141total visits,1visits today

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

FOLLOW US
Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial