fbpx

Phulay Bay, a Ritz-Carlton Reserve กระบี่

หนึ่งในรีสอร์ตที่ดีที่สุดในไทย..สักครั้งต้องไปให้ได้
สวยงาม ยิ่งใหญ่ เซอร์ไพรส์ตั้งแต่ก้าวแรกเมื่อมาถึง!


ล๊อบบี้ต้อนรับ วิลล่าหลังใหญ่อลังการประตูเอย เตียงเอย อ่างเอย
สระว่ายน้ำเอย ของตกแต่งทุกอย่างในห้องขนาดใหญ่ทั้งหมด
การบริการ Butler อาหาร เซอร์วิสทุกอย่าง
ที่ทำให้เรารู้สึกเหมือนได้เป็นเจ้าหญิงเจ้าชายตลอดการเข้าพัก
พร้อมด้วยฉากหลังวิวทะเลอลังการงานสร้างจากป่าเกาะ
ยิ่งเสริมความเพอร์เฟคของที่นี่ได้เป็นอย่างดี

จากที่เคยเห็นภาพมาผ่านโซเชี่ยลต่างๆ
จากที่เคยได้ยินหลายคนบอกว่าเป็น luxury resort ที่ควรมา
พอได้มาเห็น ได้มาสัมผัสเอง..เป็นตามที่ว่าไว้จริงๆค่ะ
ยกให้เป็นอีกหนึ่งรีสอร์ตในใจของออมนัทเลย ที่นี่จะเป็นอย่างไรบ้าง? ไปดูรีวิวพร้อมกันนะ

ศาลาศรีจันทร์

เมื่อรถมาส่งเราถึงประตูรีสอร์ท ก็เริ่มตื่นเต้น และตาลุกวาวแล้วค่ะ ตรงนี้คือศาลาศรีจันทร์ เป็นมุมที่ทุกคนต้องเดินผ่าน เป็นส่วน Lobby ที่รอต้อนรับเราอย่างอบอุ่นและประทับใจ

Reserve Pool Villa

ออมนัทพักที่นี่กัน 4 วัน 3 คืนค่ะ คืนแรกเรามาพักที่ห้อง Reserve Pool Villa กันก่อน เปิดเข้ามาต้องอึ้งกับขนาดเตียงนอนก่อนเลยอันดับแรก ออมนัทว่าขนาด 7-10 ฟุต นอนกัน 4-5 คนได้เลย

ถ้าทุกคนสังเกตุได้ ของในห้อง การตกแต่งทั้งหมด ขนาด Overscale มาก ทาง Butlet บอกว่าเพื่อให้เราได้รู้สึกเหมือนเป็นเจ้าหญิงเจ้าชายตลอดการเข้าพัก เพราะความอลังการของวิลล่าในทุกหลังนั่นเองค่า

ห้องน้ำพร้อมอ่างขนาดใหญ่ แบ่งเป็นสัดส่วน

เปิดเข้ามาอีกส่วนก็เป็นห้องน้ำ อ่างน้ำขนาดใหญ่กลางห้อง มุมนี้สวยมาก! ว่าแล้วก็รีบเปลี่ยนชุด เปิดฟองโฟมนุ่มๆ แช่ตัวให้ผ่อนคลายกันเลย

อ่างน้ำด้านในยังไม่พอค่ะ ยังมี Outdoor ที่เป็นอ่างน้ำขนาดใหญ่อีก ทำให้เราได้มีที่สูดอากาศ รับลม ฟังเสียงนกร้อง เสียงธรรมชาติ ผ่อนคลายในช่วงเย็นๆแบบนี้ได้ดีมากเลยค่ะ

Sunset at Chomtawan Bar

ออมนัทมาชิลล์ต่อกันที่ ชมตะวันบาร์ เป็นบาร์ริมหาด จุดนี้ที่สามารถดูพระอาทิตย์ตกดินตรงหน้าเราที่สุด มีที่นั่งพักสบาย พร้อมกับเครื่องดื่มคอกเทลรสชาติดี มีกิจกรรมตอนเย็นเล็กๆน้อยๆให้แขกที่เข้าพักมาร่วมสนุกกันทุกเย็นค่ะ

Free Long Tail Boat to Koh Hong Island

เช้านี้เราออกจากรีสอร์ตกันตอน 8.30 น. มีเรือหางยาวบริการรับ-ส่ง ชมเกาะห้องพร้อมกับจอดส่งเรานั่งชิลริมหาดกันถึง 11.00 น. ของทุกวันค่ะ

เรือหางยาวพาชมเกาะห้อง

ด้วยความเรามาที่นี่ตอนเช้า นักท่องเที่ยวจะยังน้อยอยู่ เลยมีเวลาให้เล่นน้ำ ถ่ายรูป นอนงีบกันได้สบายๆ นั่งเรือหางยาวจากรีสอร์ตเพียงแค่ 15 นาทีเองค่ะใกล้มากๆ

Royal Villa

กลับมาถึงรีสอร์ต วันนี้เราย้ายเข้ามาวิลล่า Roomtype ที่สูงที่สุดของที่นี่คือห้อง Royal Villa ค่ะ

Royal Villa

บรรยากาศภายในวิลล่าค่ะ เพิ่มความยิ่งใหญ่ อลังการเข้าไปอีก มีมุมภายในห้องเยอะมาก ส่วนนั่งเล่น ห้องทำงาน แยกออกไปเป็นอ่างน้ำขนาดใหญ่ และสระว่ายน้ำขนาดใหญ่

เดินเข้ามาด้านใน ก็ตกใจยิ่งกว่า ด้วยความอลังการเป็นทุนเดิม ส่วนนี้คือทางเดินเข้าไปยังห้องอาบน้ำ ห้องแต่งตัว และส่วน outdoor ค่า

อีกมุมพีคภายใน Royal Villa คืออ่างน้ำขนาดใหญ่ที่แยกออกมากจากตัวห้อง รายล้อมไปด้วยน้ำ ต้นไม้ ยิ่ง่วงกลางคืนทางรีสอร์ตมีจัดเซตตกแต่งเพิ่มบรรยากาศให้โรแมนติกยิ่งขึ้น เปิดน้ำอุ่นๆแช่พร้อมกับกลิ่นหอมๆของกุหลาบ จุดเทียนรอบๆ นอนหลับฝันดีเลยทีเดียวค่ะ

Spa

มากันที่ส่วน สปากันบ้าง มี Spa ส่วนตัวแยกเป็นสัดส่วน และตรงนี้คือสระน้ำร้อนได้ฟิลแช่ออนเซนท่ามกลางธรรมชาติ พร้อมกับห้องสตรีมซาวน่า ที่สามารถเข้ามาใช้บริการฟรีค่า

Swimming Pool

เย็นนี้พร้อมฟินกับมุมโปรดของออมนัทแล้วค่ะ สระว่ายน้ำส่วนกลางขนาดใหญ่มาก ที่สามารถดูวิวพระอาทิตย์ตกได้กว้างมากเหมือนกัน วิวแบบ 180 องศา ฉากหลังป่าเกาะสวยงาม เพลินมากค่ะ บอกเลยว่ามุมนี้ Influencer ทั่วโลกมาถ่ายรูปกันเยอะมากๆเลย

อีกจุดที่ใครต้องการความชิลริมทะเลดูวิวไปด้วยแบบเงียบสงบ ฝั่งขวาก็ยังมีเปลให้เราดื่มด่ำบรรยากาศอีกมุมหนึ่งค่ะ

Private Dinner : Under the stars

คืนนี้มี Private Dinner ที่ชั้นดาดฟ้าค่ะ จัดตกแต่งสวยงาม โรแมนติกสุดๆ อาหารที่นี่มีหลากหลายค่ะ ทั้งห้องอาหารไทย(รสชาติคนไทย อร่อยมาก) และห้องอาหารซีฟู๊ด อาหารทะเลสดๆ มื้อนี้ทานเป็นคอส โดยเชฟฝีมือดี ต้องยอมรับเลยว่าอาหารที่นี่อร่อยมากจริงๆค่ะ

เป็น 4 วัน 3 คืน ที่ทุกอย่างประทับใจ ทั้งตัววิลล่า การตกแต่ง ของใช้ การบริการ อาหาร ดีทั้งหมดแบบยกให้เป็นอีกหนึ่ง Luxury Resort ในไทยที่แนะนำ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ ซึ่ง Roomtype ของที่ Phulay Bay ยังมีอีกนะคะ ออมนัทอยากจะบอกว่า Pool Villa หน้าหาดก็สวยและเหมาะที่จะมาเที่ยวกันได้ค่ะ ยังไงหมดโควิดแล้ว..ตามรอยออมนัทมาได้เลยน้า ทุกคนต้องชอบแน่นอนค่า

ติดตามออมนัทเพิ่มเติมที่ : 
Instagram – https://www.instagram.com/paigunna/ 
Fanpage – https://www.facebook.com/paigunna/ 
Youtube – https://www.youtube.com/c/paigunna


There is no ads to display, Please add some

31435total visits,61visits today

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

FOLLOW US
Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial