fbpx

Roadtrip Camping in Japan ขับรถเที่ยวญี่ปุ่น ตั้งแคมป์นอนวิวสุดฟิน!

ทริปขับรถเที่ยวญี่ปุ่น ตั้งแคมป์นอนท่ามกลางธรรมชาติวิวสุดฟินไม่เหมือนใครที่ฟูจิ คามิโคจิ Trekking บนแนวเทือกเขา Japan Alps สวยมาก!

มาแล้วรีวิวที่รอคอย กับการขับรถเที่ยวญี่ปุ่นเองเต็มๆ 10 วัน ทริปนี้ออมนัทไปวันที่ 29 พฤษภาคม – 8 มิถุนายน ซึ่งช่วงเดือนมิถุนายน เริ่มเข้าสู่ช่วงฤดูร้อน อากาศกำลังดีเลยค่ะ ไม่หนาว ไม่ร้อน จนเกินไป ซึ่งช่วงนี้คนญี่ปุ่นมักจะชอบออกมาตั้งแคมป์กัน ออมนัทเลยขอมาลองทำตัวเป็นชาวนิปปอน ตะลุยขับรถตั้งแต่ Shinjuku Tokyo > Nagano > Hakuba > Aburaya และวนกลับเข้า Tokyo

เอาละค่ะ ออมนัทจะพาเพื่อนไปในแหล่งตั้งแคมป์ยอดนิยมของคนญี่ปุ่น ที่คนไทยยังไม่ค่อยรู้จักนัก แบบชนิดที่ว่าเช้าตื่นมากลางวันนอนชิลตอนเย็นนั่งฟินกลางคืนดูดาวนับล้านกับวิวฟูจิซัง นอนแคมป์บ้านไม้ในทะเลสาปสุดฮอตที่คามิโคจิ และเข้าสู่เมืองแห่งแอปเปิ้ล เมืองเล็กๆที่น่ารักและมีความอบอุ่นใหญ่มากจริงๆ พร้อมแล้วขึ้นรถ เตรียมอุปกรณ์ตั้งแคมป์ให้พร้อมแล้วไปเที่ยวกับออมนัทได้เลยค่า

Travel Plan

Day 1 :BKK > Narita
Day 2 : Shinjuku > Nagano
Day 3 : Lake Motosu
Day 4 : Fuji
Day 5 : Kamikochi, Nagano 
Day 6 :Kamikochi > Hakuba
Day 7 : Hakuba > Aburaya
Day 8 : Aburaya
Day 9 :Aburaya > Shinjuku
Day 10-11 : Tokyo
Day 12 : NRT > BKK

Day 1 – BKK > Narita

บินตรงมาถึงนาริตะ โตเกียว (6 ชม.) กับ Air Asia ครั้งนี้บินดี เอนนอนสบายไม่เมื่อยหลังปวดตัวอีกต่อไป ที่นั่ง Premium Flatbed จ้า

อ่านรีวิวที่นั่ง Premium Flatbed –https://couplemustgo.com/รีวิวนั่ง-premium-flatbed/

บินตรง กทม.>นาริตะ ที่นั่ง Flatbed

ถึง Shinjuku เข้าที่พัก ชอบที่พักมากๆมีเกมส์ให้เล่นในห้องด้วยนะ มาคืนแรกแทบไม่หลับไม่นอน มัวนั่งเล่นเกมส์กันถึงดึกๆเลย ห้องนี้นอนได้ 4 คน มีอุปกรณ์ครัวครบ มีห้องน้ำ แต่ห้องอาบน้ำรวม สะอาดมาก แนะนำใกล้ย่านชินจูกุราคาหารกันเบาๆประมาณคนละ 1,020 บาท

AirBNB Shinjuku

Day 2 : Shinjuku > Nagano

เราแวะมารับรถเช่าช่วงเช้ากันค่ะ จุดที่ออมนัทมารับรถอยู่ตรงสถานี Shinjuku Station ชั้นใต้ดินค่ะ

ลิ้งค์เช่ารถ > https://www2.tocoo.jp/en/

เอกสารการเช่ารถ
1.ใบขับขี่สากล (จะขับรถในญี่ปุ่น ต้องทำใบขับขี่สากลก่อนเท่านั้นน้า)
2.Passport
3.หมายเลขใบจองรถจากเว็บไซด์

จุดรับรถเช่าที่ชั้นใต้ดินสถานีชชินจูกุ

รับรถแล้วขับรถออกจากโตเกียวกันค่ะ มาจอดแวะซุปเปอร์มาร์เกต ซื้อของ อุปกรณ์แคมป์ต่างๆ อาหารสด ขนม พร้อมแคมป์ปิ้งกันแล้ว

มาถึงที่พักคืนนี้กันแล้วค่ะ Sweet Grass , Karuisawa, Nagano ที่นี่บอกเลยว่าเป็นจุดแคมป์ปิ้งยอดฮิตของคนญี่ปุ่นเลย ช่วงพีคมากจริงๆจะเป็นช่วงใบไม้เปลี่ยนสี บริเวณทั้งหมดจะกลายเป็นสีส้มเลยค่ะ ออมนัทว่า..สงสัยจะต้องกลับมาใหม่อีกรอบแน่ๆค่ะ

บริเวณหน้าบ้านมีที่จอดรถ

ที่นี่มีจุดตั้งแคมป์หลายแบบค่ะ ใครนำเต้นท์มาเองก็สามารถเช่าที่กางได้ มีบ้านเป็นหลังๆหลายแบบ ส่วนที่ออมนัทพักบ้านหลังขนาดนอนได้ถึง 10 คน วันนี้เรามาพักกัน 7 คนค่ะ มีเพื่อนๆจากญี่ปุ่นมาด้วย

มีห้องนอนด้านบน

เราจะทำอาหารเย็นทานกัน ภายในบ้านมี 2 ชั้น มีเตาถ่าน มีห้องครัว ระเบียงนอกบ้าน ห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ ทุกอย่างสะอาดมากๆ เหมาะกับมาแคมป์ปิ้งกับครอบครัว เพื่อนๆ

ภายในบ้าน

**Sleep – Sweet Grass , Karuisawa, Nagano ราคา 1,440 บาท

Day 3 : Lake Motosu

มาถึงแล้วค่ะทะเลสาปโมโตสุ เราจะตั้งแคมป์ที่นี่ 2 คืนด้วยกัน จะอยู่ชมวิวฟูจังกันแบบเต็มๆตื่นเช้ามาก็เจอ กลางวันก็เห็น กลางคืนก็ดูดาวฉากหลังฟูจิอีก อื้อหือ..เอาให้ฟินเต็มที่ไปเลยค่าพื้นที่ตั้งแคมป์และค่าจอดรถต่อคัน รวม 2 คืน 3,100 บาท ค่ะ (ราคาหาร 4 คน)

ท้องฟ้าเริ่มมืด กลายเป็นสีน้ำเงินเข้มทั่วฟ้าอุณหภูมิลดลง ดวงดาวเริ่มเข้ามาทักทาย จุดกองไฟให้ความอบอุ่น ท่ามกลางอากาศหนาว นั่งดูดาวกับคืนแรก ถึงแล้วนะ ‘ฟูจิซัง’

บรรยากาศตอนกลางคืน

**Sleep – จุดกางเต้นท์ที่ทะเลสาปโมโตสุ ต้องเอาเต้นท์มาเอง หรือสามารถนอน Hostel ได้ แต่ถ้าจะให้เข้าถึงบรรยากาศ ออมนัทแนะนำกางเต้นท์หน้าทะเลสาปวิวสวยกว่า เห็นฟูจิซังตลอดเวลาเลย แต่ข้อเสียคือเรื่องห้องน้ำต้องเดินไกลหน่อย ค่อนข้างไกลเลยละ จะอาบน้ำต้องขับรถขึ้นไปอาบด้านบน 2 นาที 200เยน และจะมีค่าอาบน้ำแบบออนเซนค่อนข้างแพง 500เยน/ครั้ง (10.00-20.00 น.)

ใครสนใจอยากมาตั้งแคมป์แบบนี้ สอบถามเพิ่มเติมที่ kyucamp ได้เลยจ้า

Day 4 : Fuji 

Morning ตั้งแต่เช้าตรู่..ตี 4 ตี 5 พระอาทิตย์เริ่มส่องแล้วน้า ออมนัทขอไม่บรรยายอะไรมากดีกว่า อยากให้ทุกคนดูวิวจากเต้นท์เช้านี้กันก่อนค่า

ตื่นมาก็เจอความฟินกับวิวฟูจิสวยๆแบบนี้

บอกเลยนะว่าน้อยคนที่จะได้ตื่นมาเจอวิวฟูจิซังยามเช้า ที่แสงแดดอ่อนๆค่อยๆไล่ระดับสีสวยงามแบบนี้

‘จิบกาแฟอุ่นๆ มองดูโชว์แสงสีของท้องฟ้าเล่นกับวิวฟูจิซัง เป็นเช้าที่ดีที่สุดในชีวิตอีกวันหนึ่งเลยล่ะ’

มากับแฟนยิ่งฟินจริงมั้ย?

วันนี้ออมนัทไม่มีแพลนใดใดเลยค่ะ แค่อยากอยู่เฉยๆ ดูวิวเพลินๆทั้งวัน ถ่ายรูปชิลๆ ซึ่งตอนกลางวันแดดส่องจะค่อนข้างร้อน ที่นี่ก็มีกิจกรรมทางน้ำให้ทำค่ะ เช่น พายเรือคายัค เล่นน้ำ เล่นแพดเดิ้ลบอร์ด

ใครอยากจิบเบียร์เย็นนั่งแช่น้ำก็ตามสบาย ท่าทางนันจะชอบกิจกรรมนี้ที่สุดละค่ะ ~


ช่วงบ่ายๆออมนัทขับรถออกไปด้านนอกกันค่ะ บริเวณนั้นก็จะมีร้านค้ามากมาย มีฟาร์มต่างๆเปิดให้เข้าชม หรือจะไปทาน Softserve นมหอมๆสดจากฟาร์มเลยก็ได้ อร่อยมากกก

Softserve นมสดแท้ๆจากฟาร์ม

ก่อนกลับเข้าแคมป์เรามาซื้อของสดไปทำอาหารเย็นกัน และของใช้ต่างๆที่ซุปเปอร์มาร์เกตใกล้ๆค่ะ ยังเห็นฟูจิจากตรงนี้เลย

บรรยากาศช่วงเย็นค่ะ ฟินเนอะ..ตั้งแคมป์ดูวิวฟูจิ พร้อมปิ้งย่างหอมๆ พูดคุยกัน ช่วงเวลาแบบนี้ อยากให้ทุกคนได้มาสัมผัสเองจริงๆค่ะ

ปิ้ง-ย่าง อร่อยเลยล่ะ
นั่งดูดาว

นั่งดูดาวก่อนเข้านอน คืนนี้ฝันดีนะคะ

Day 5 : Kamikochi, Nagano

เช้านี้ยังคงตื่นมาเก็บภาพฟูจิซังอีกสักหน่อย ก่อนออกเดินทางกันไปยังจุดหมายต่อไปค่ะ บอกเลยว่าเราจะเพิ่มระดับความฟินขึ้นไปเรื่อยๆ

Lake Motosu ตอนเช้า

ขับรถออกจาก Lake Motosu > คามิโกจิ 3 ชม. การที่จะเข้าไปด้านใน ที่คามิโกจิ ไม่สามารถนำรถมาจอดได้นะ ต้องจอดรถไว้ที่บริเวณจอดรถด้านนอก แล้วนั่งรถบัสหรือแท๊กซี่เข้ามา ค่าจอดรถ 200เยน/วัน ออมนัทนั่ง Taxi เข้ามาค่ะ เที่ยวละ 2,500 เยนต่อคัน

คืนนี้เรานอนบ้านไม้กลางป่ากันค่ะ อากาศค่อนข้างเย็นเลยวันนี้ เตรียมพร้อมไปเจอกับวิวสุดอลังการกันพรุ่งนี้ค่ะ
**Sleep – Konoshidaira ราคา 1,800 บาท กดจองได้เลย

Day 6 : Kamikochi > Hakuba

ช่วงเช้าเรามีเวลาก่อนเช็คเอ้าท์ 10.00 น. ออมนัทตื่นมาถ่ายรูปด้านหน้าคามิโกจิกันค่ะ สวยมากๆ น้ำสีฟ้าสด ต้นไม้สีเขียว และวิวเขา Japan Alps


ไปค่ะ..เที่ยงขับรถออกจากคามิโคจิไปต่อกันที่เมืองฮาคุบะ 2 ชม. เราจะขึ้นกระเช้า นั่งร้านกาแฟ ชมวิวอลังการงานสร้างที่ Iwatake Harbor กัน

มุมไม่ต้องปีนเขาใดๆ ขึ้นกระเช้าสวยๆ แล้วเดินมาคาเฟ่ ถ่ายรูปรัวๆ ดูวิว Japan Alps จากร้านกาแฟ สวยมากกกก แนะนำเลย

ไปค่ะคืนนี้เราจะพัก AirBNB น่ารักๆกลางป่ากัน

เจ้าของที่นี่ต้อนรับ ดูแลแขกอย่างดีเลยค่ะ
วิวจากที่พักคืนนี้ค่ะ

**Sleep – AirBNB Kamoshika Views น้องหมาและเจ้าของที่นี่น่ารักมาก วิวมองเห็น Japan Alps ด้วย ราคา 1,300 บาท

Day 7 : Hakuba

ออกจากที่พักแต่เช้า วันนี้เราจะ Trekking บนแนวเทือกเขา Japan Alps ที่ Hakuba Happo One 

ตอนฤดูหนาวจะเป็นลานสกี แต่ช่วงฤดูร้อนจะเป็นที่เทรคกิ้งขึ้นไปด้านบนได้ คนญี่ปุ่นนิยมมาเดินกันมาก แค่ 45 จากจุดขึ้นกระเช้าก็ถึงยอดแล้ว เดินได้นะเพราะบอกเลยว่าระหว่างทางเจอแต่คุณลุงคุณป้ามากันเยอะสุดๆ วิว Japan Alps แบบใกล้แค่เอื้อม

โตเกียวช่วงนี้ในเมืองอุณหภูมิเกือบ 30 องศา แต่ที่นี่จะไม่ห่างจากโตเกียวมาก อุณหภูมิกลับประมาณสิบกว่าๆเท่านั้น ดีมากๆ วิวก็สวย โดยปกติถ้าหิมะละลายจะเห็นบ่อน้ำเล็กๆ เป็นวิวสะท้อนเทือกเขา แต่ต้องมาช่วง กค. ถึงจะละลายหมดจ้า

บ่อน้ำบนยอดเขา หิมะยังไม่ละลาย

ลงมาจากเขาประมาณเที่ยง ขับรถออกจาก Hakuba ต่อไปที่เมือง Yudanaka (1.30 ชม./ 78 km) ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่อง Apple ด้วยน้า คืนนี้เราจะไปพักกันที่ Aburaya Tousen ค่ะ

ที่นี่เป็นโรงแรมหรูที่หนึ่งในเมืองนี้ค่ะ คนนิยมมาพักช่วงหิมะ มาเล่นสกีกันค่ะ ด้านบนชั้นดาดฟ้ามีบาร์บับเบิ้ลเล็กๆน่ารัก ให้ชมวิวกินบรรยากาศ ยิ่งพอกลางคืนวิวยิ่งดีบรรยากาศยิ่งโรแมนติกสุดๆ

บรรยากาศตอนกลางคืนที่บาร์ชชั้นดาดฟ้าของโรงแรม

ดื่มด่ำบรรยากาศแล้วท้องไส้เริ่มทำงาน ลงไปทานอาหารกันค่ะ ห้องอาหารแบบไพรเวทจะแบ่งเป็นห้องๆ เสริฟอาหารเป็นคอส มีเชฟมาเสริฟซูชิให้ถึงที่โต๊ะเลยค่ะ

กลับเข้าห้องแช่ออนเซนยามค่ำคืนกันฟินๆสองคนค่ะ แฮ่ๆ

**Sleep – Aburaya Tousen โรงแรมหรูมีออนเซนส่วนตัว

Day 8 : Nagano (Shiga Kogen/ Sora Cafe 1,770m/ Yudanaka Seifuso )

ออกจากโรงแรม Aburaya Tousen ไปพักคืนสุดท้ายที่จังหวักนากาโน่ ก่อนเข้าที่พักเราไปแวะทะเลสาปสีฟ้าใสกันที่ป่า Shiga Kogen ที่มีศาลเจ้าอยู่กลางทะเลสาป

ช่วงบ่ายไปชึ้นกระเช้า Ryouu เป็นกระเช้าที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ จุคนกว่า 200 คนใน 1 รอบเลยนะ ด้านบนเป็นจุดชมวิวและ Sora Cafe สูงถึง 1,770m

กลับเข้า ที่พักออนเซนเรียวกังสุดหรู Yudanaka Seifuso คุณลุงเจ้าของผู้น่ารักและใจดีที่สุด ต้อนรับคนไทยมากๆ ออมนัทแนะนำถ้าได้มาที่นี่ต้องมาพักเลยนะ

ไปดูบรรยากาศในห้องกันค่ะ กว้างมาก แบ่งเป็นส่วนๆ สไตล์บ้านญี่ปุ่น น่ารักๆอบอุ่นมาก ห้องน้ำแยกนะคะ เป็นออนเซน แต่ถ้าใครขี้อาย อยากแช่ออนเซนแบบส่วนตัวก็มีห้องแยกให้ไม่ต้องอาบรวมกับคนอื่นค่ะ สบายมาก

บรรยากาศออนเซนค่ะ ฟินมากๆ

แช่ออนเซน เปลี่ยนเสื้อผ้าเสร็จเราลงไปทานมื้อเย็นกันค่ะ คุณลุงจัดเซตอาหารญี่ปุ่น ชาบู ชาบู เนื้อชั้นดีแบบเน้นๆ

เซตเมนูอาหารเย็นค่า ชาบู ชาบู

**Sleep – Yudanaka Seifuso

Day 9 : Aburaya ดูลิงหิมะ

Morning ค่า ลงมาทานมื้อเช้ากันค่ะ นึกว่าจะมีแต่มื้อเย็นที่จัดหนักนะ มื้อเช้าก็ไม่น้อยหน้าเลย ไปดูรูปกัน

เมนูอาหารเช้า

อิ่มท้อง อิ่มใจแล้ว ถึงเวลาบอกลาคุณลุงและเมืองที่แสนจะน่ารักแห่งนี้ คุณลุงให้แยมแอปเปิ้ลติดไม้ติดมือกลับด้วยน้า น่ารักสุดๆ

คุณลุง และคุณพ่อ เจ้าของเรียวกัง Yudanaka Seifuso ค่ะ ดูแลเป็นอย่างดี
ถ่ายเซลฟี่กันสักหน่อย พร้อมกับแยมแอปเปิ้ลและผู้ร่วมทริป [พี่อ้นจู แห่ง Go Graph Japan และพี่อ้น(อีกคน) แห่งขนมเบื้องป้าจิ๊ด เจ้าเด็ดเจ้าอร่อยดั้งเดิม เสริชแล้วสั่งได้เลย ส่งถึงบ้านจ้า]

ออกจากที่พักแล้วไปต่อกันอีกที่ก่อนจะเข้าโตเกียว หากใครเคยเห็นภาพในอินเตอร์เนตที่เป็นรูปลิงแช่ออนเซนท่ามกลางหิมะแล้วละก็ ที่นี่เลยค่ะคือต้นกำเนิดรูปภาพนั้น ออมนัทจะพาทุกคนไปดูบ้านลิงที่มีออนเซนให้แช่ตลอดเวลา น่าอิจฉาจริงๆ แต่เนื่องด้วยช่วงเดือนออมนัทมาเป็นช่วงฤดูร้อน หิมะไม่มี ก็จะเป็นฟิลอีกแบบ แต่พอเข้ามา อื้อหือ..ที่นี่คือยิ่งกว่าบ้านเหมือนเป็นเมืองลิงและออนเซนส่วนตัวของลิงท่ามกลางหูบเขา เราก็จะได้เดินชมลิงอย่างใกล้ชิด (แต่อย่าไปแตะตัวเค้านะ เดี๋ยวโดนกัด แค่ชมก็พอค่ะ) ช่วงไหนหนาวๆ พี่ๆลิงเค้าก็จะลงไปแช่ออนเซน ดูอิริยาบทความฟินได้อย่างใกล้ชิดเลยนะสนุกมาก

เที่ยงแล้วบอกลาเมือง Yudanaka กลับเข้า Shinjuku Tokyo กันค่ะ

Day 10-11 : Tokyo

ออมนัทมาชิลๆอยู่ในเมืองโตเกียวกัน 2 วันค่ะ ตอนแรกแพลนจะไปเที่ยวในเมืองเยอะแยะไปหมด แต่ด้วย 2 วันที่อยู่ในชินจูกุฝนตกตลอดทั้งวันทุกวัน แพลนต่างๆก็เลยล่ม ได้แต่เปลี่ยนเป็นทริปชิลหาอะไรกินอร่อยๆ แล้วเดินเล่นเล็กๆน้อยๆแทนค่ะ (สัญญาจะกลับมาหามุมเด็ดถ่ายรูปในโตเกียวแน่นอน)

บัตร Suica ใช้งานสะดวก ใช้ได้ทั้งรถไฟและสามารถใช้กดตู้น้ำ ซื้ออาหาร(บางร้าน) ซื้อของได้หมดเลย ดีมากๆ
เพื่อนๆสามารถเข้าไปจองได้ที่ Apps > KLOOK จ้า

และด้วยฝนตกกระหน่ำ บวกปรอยๆทั้งเมืองโตเกียวรวดเดียว 2 วันเต็มที่ออมนัทอยู่ โปรแกรมหามุมถ่ายรูปเด็ดๆที่นี่จึงยกเลิกทันที ขอเดินชิล หาของกินอร่อยๆแทนแล้วกันน้า

นม Strawberry เข้มข้น แถวย่าน Shinjuku
Buffet เนื้อย่างเกรดพรีเมี่ยมที่คนญี่ปุ่นอบมานั่งทานหลังเลิกงานคะ

สำหรับช่วงกลางคืนนอกจากการช้อปปิ้งที่เพลิดเพลินละลายเงินในกระเป๋าตังแล้ว ก็สามารถมาเดินเล่น นั่งทาน Isakaya ได้ที่ตรอก Omoide Yokocko ย่านกิน ดื่ม สุดเรโทรเก๋าๆ ที่คนญี่ปุ่นจะนิยมมานั่งชิล จิบแอลกันหลังเลิกงาน

Omoide Yokocko

เช้านี้แดดออกเฉยเลยค่า มีเวลาอันน้อยนิดก่อนเดินทางกลับ เลยขอมาเดินเล่นกินบรรยากาศแสงแดดในใจกลางเมือง Shijuku กันสักหน่อย

Godzilla Road
Shinjuku

Day 12 : NRT > BKK

ตั๋วรถไฟ Sky Line นั่งจาก Ueno > Narita Airport
ออมนัทจองตั๋วกลับจากแอพ : KLOOK ค่ะ

ได้เวลากลับไทยกันแล้วค่ะ 10 วันเต็ม Roadtrip ในญี่ปุ่นครั้งแรก ตลอดทางมีแต่เรื่องราวน่าประทับใจ ทั้งธรรมชาติ วิวสวยๆ สถานที่เจ๋งๆที่เค้าเข้าใจสร้างเป็นจุดท่องเที่ยวในเมืองต่างๆ ออมนัทชอบมากๆเลยนะที่เค้าสามารถหาจุดเด่นของเมืองตัวเองแล้วทำเป็นจุดให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวเมืองของตัวเอง ออมนัทชอบผู้คนญี่ปุ่นมากๆ ใจดี น่ารัก เป็นกันเองและต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างดีเหมือนคนในครอบครัวเลยค่ะ ทริปนี้อบอุ่นมากจริงๆ สำหรับอยากลองมาขับรถเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองไม่ยากเลยค่ะ ทางขับง่าย ไม่อันตราย ชิลๆ ไปเรื่อยๆเดียวก็ถึงจุดหมาย รับรองว่าเพื่อนๆจะได้รับประสบการณ์และเรื่องราวดีๆเพิ่มในความทรงจำกลับบ้านไปเวลานึกถึงก็ยิ้มได้แน่นอน แล้วเจอกัน Roadtrip หน้าค่ะ

ติดตามออมนัทเพิ่มเติมที่ : 
Instagram – https://www.instagram.com/paigunna/ 
Fanpage – https://www.facebook.com/paigunna/ 
Youtube – https://www.youtube.com/c/paigunnaThere is no ads to display, Please add some

24504total visits,2visits today

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

FOLLOW US
Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial