fbpx

Dubai – เที่ยวดูไบ เมืองนี้สุดจริงๆ

เวลคัมทู DUBAI จ้า
เมืองนี้ไม่มีอะไรที่เป็นไม่ได้
และไม่มีอะไรที่ธรรมดา !

Dream Destination ที่หลายๆคนบอกว่า
เมืองนี้มันสุด มันเว่อวัง มันไม่น่าเกิดขึ้นได้!
เอ้อ..ทริปครั้งแรกในดูไบของออมนัท
ได้สัมผัสคำว่า ‘ที่สุด’ ก็ครั้งนี้นะทุกค๊นนน
ตึกที่สร้างก็ต้องสูงที่สุดในโลก
ห้างที่หรูก็ต้องใหญ่ที่สุดในโลก
แถมกลางห้างยังมี Aquarium Underwater Zoo ที่ใหญ่ที่สุดไปอีก
ไปนั่งเฮลิคอปเตอร์ดูเกาะรูปต้นปาล์ม
สวนน้ำมีเยอะมาก และกิจกรรมมีให้ทำเยอะมาก
แม้กระทั่งการสร้างเมืองหิมะกลางทะเลทรายก็ทำแล้ว
มันเหมือนเวลาเราเล่นเกมส์สร้างเมือง
ที่อยากจะเนรมิตรอะไร ทั้งหมดสามารถสร้างได้จริง!


ออมนัทมีจุดมุ่งหมายอีกอย่างของการมาดูไบคือ ทะเลทราย
และการตามหา Hidden Road ที่เหล่า Instagramer ใฝ่ฝัน
ถนนเส้นนี้มันสุดจริง ซึ่งทริปนี้ Complete กับที่นี่มากกก!
“ แต่บอกเลยค่าว่าครั้งเดียวที่ดูไบ ไม่พอ!!! ”

Desert of Dubai

มาทำความรู้จักดูไบแบบสั้นๆ
1. ดูไบขับรถเลนส์ขวา
2. ค่าเงินดีแรห์ม (AED) โดย 1 AED ประมาณ 10 บาท
3. คนดูไบน่ารักนะ ถึงน่าอาจจะดูนิ่ง แต่ใจดีกับนักท่องเที่ยว
4. การแต่งกายสำหรับนักท่องเที่ยวแล้ว ไม่ได้เคร่งครัดขนาดนั้น สามารถใส่เดรสได้ เสื้อโชว์ไหล่ได้นะ เพียงแต่ใส่ให้ถูกสถานที่ เช่น สถานที่เที่ยวทั่วไป ห้าง ดูไบมารีน่า หรือชายหาดสามารถใส่สบายๆได้ หรือเวลาปกติผู้ชายใส่ขาสั้นได้ เพียงแค่ผู้หญิงไม่ต้องใส่โชว์ลึก โค้งเว้า โป้เปลือยขนาดนั้น
5. ไม่มีหมูนะ จะมีแค่บางร้านอาหาร บางโรงแรม หรือ supermarket ก็มีบ้าง
6. อาหารการกินก็ไม่ได้ถึงกับแย่ แต่ถ้าคนไม่ชอบกลิ่นของอาหารโซนตะวันออกกลางแล้วก็อาจจะไม่อร่อยนะ แนะนำก็พกมาม่าแหละดีที่สุด
7. ไม่มีแอลกอฮอล์เลยนะ สามารถดริ้งได้แค่โรงแรม หรือสถานที่ ร้านอาหารบางที่ที่มิดชิดเท่านั้น
8. ราคาเสื้อผ้าในห้างออมว่าแพงนะ แทบไม่ได้ชอปปิ้งเลย 
9. สามารถเรียก Uber ได้ หรืออีกอันนึงที่ถูกกว่าคือ Careem
10. อากาศปกติแล้วร้อน อบ ช่วงที่ออมนัทไปเดือนกันยายน เป็นช่วงฤดูร้อนที่สุดเด้อ ปาเข้าไปถึง 45 องศาก็มี เดือดมาก แต่ถ้าอยากเที่ยวสบายๆก็ควรมาช่วงหน้าหนาว อากาศเค้าว่าชิลๆ

กิจกรรมในทริปนี้
01 Helidubai นั่งเฮลิคอปเตอร์ชมวิวมุมสูง
02 Limousine เช่ารถลิมูซีนนั่งเก๋ๆ
03 Dinner onboard a Cruise ล่องเรือทานอาหารเย็น
04 Dubai Aquarium & Underwater Zoo
05 Burj Khalifa ตึกที่สูงที่สุดของโลก
06 The Yellow Boat Tour นั่งเรือสนุกสนานดูวิวเมืองกลางทะเล
07 Fountain Boardwalk น้ำพุดนตรีกลาง Dubai Marrina
08 Desert Tour ทัวร์ตะลุยทะเลทราย (ชอบมากกก) 
09 XLine – โหนสลิงยาวกว่า 1 km กลาง Marrina
10 Laguna Waterpark – สวนน้ำริมหาดฟิลครอบครัว
11 Ski Dubai สกีเมืองหิมะ 
12 Dubai Park&Resort , Lego Land และ Motiongate

เริ่มที่แรกกันด้วยระดับความสวยงามแบบชิลๆกันก่อนน้า ตรงนี้เป็นโซน Local Sight จะมีตลาดขายของต่างๆ มีมิวเซียม ร้านกาแฟด้วย

Old Market

เดินเล่นเข้ามาหน่อยก็มีร้านกาแฟด้วย ชื่อ Coffee Museum Dubai สามารถเดินเข้ามาถ่ายรูป ดื่มกาแฟได้นะ แต่ออมนัทแอบแว๊บมาไม่ได้ลองกาแฟของเค้าเลย

Coffee Museum Dubai

ใครชอบพรม ชอบผ้าคลุมต่างๆนี่รักเลย ออมนัทมาถึงวันแรกยังโดนป้ายยาด้วยความสวยของลายผ้า แถมถูกใจสุด

ร้านพรม ผ้าคลุมในตลาด

ไปต่อกันที่ตลาด Souk at Madinat Jumeirah ย่าน Old Dubai แถวนี้ก็ยังเป็นตลาดที่ใหญ่มากริมน้ำ บรรยากาศดีนะ (แต่อากาศร้อนเดือดอยู่ช่วงกลางวัน) มีร้านค้า คาเฟ่ และท่าเรือที่ข้ามฝากระหว่าง Old Dubai และ New Dubai

ตลาด Souk at Madinat Jumeirah

บ่ายๆไปขึ้นเฮลิคอปเตอร์กันค่า รอบนึง นั่งได้ 4 คน
ราคาประมาณ 5,000 / คน (แปะลิ้งค์ไปจอง – https://bit.ly/2xIrJw)

วิวก็ตามภาพเลยจ้าทุกคน นั่งเฮลิคอปเตอร์ดูวิวดูไบมุมสูงต่างๆ ทั้งเกาะ The Palm Jumeirah , โรงแรมเรือใบ Burj Al Arab และตึกที่สูงที่สุดในโลกอย่าง Burj Khalifa

วิว The Plam Juteirah

ดูวิวชมเมืองดูไบมุมสูง จะเห็นได้เลยว่าตึกต่างๆที่นี่สูงมากกก และผังเมืองต่างๆ ที่ออกแบบมาให้แตกต่าง เรียกว่าทุกอย่างต้องที่สุดในโลกเลย ตื่นเต้นสุดๆ

ตึก But Al Arub

นอกจากความหรูหราจากการนั่งเฮลิคอปเตอร์เมื่อกลางวันจบไปแล้วยังไม่พอ เย็นนี้ออมนัทนั่งรถลีมูซีนไป Dubai Marina เพื่อไปล่องเรือทานอาหารกันจ้า เว่อวังสุดติ่งจริงมั้ยละ ฮ่าๆ
(แปะลิ้งค์เช่ารถลิมูซีน – https://bit.ly/2R9aahI)

นั่งรถลิมูซีนไปที่ท่าเรือ

เริ่มอาหารมื้อเย็นนี้ด้วยการชมวิวสวยๆกลางเมือง เรือจะพาเราล่องไปตาม Marrina Dubai ชมตึก แสง สีย่ามค่ำคืน 2 ชั่วโมงเต็ม

ตึกบ้านเราที่ว่าสูงจนตื่นเต้นแล้ว ดูไบสูงยิ่งกว่ามากๆ จนตลอดทริปนี้ตื่นตาตื่นใจทุกมุมมองเลย

ตึกบ้านเราที่ว่าสูงจนตื่นเต้นแล้ว ดูไบสูงยิ่งกว่ามากๆ จนตลอดทริปนี้ตื่นตาตื่นใจทุกมุมมองเลย

เช้านี้มาถึง Dubai Mall ห้างที่หรูหราที่ใหญ่ที่สุดในโลก ใหญ่ขนาดมีเจ้า Aquarium และ Underwater Zoo ที่ใหญ่ที่สุดไปอีก ใหญ่ในใหญ่ไปไหนไม่รู้ แต่อลังการสวยงามตามความสุดจริงๆค่ะ
แปะลิ้งค์ซื้อบัตรgเข้าอควาเลียม – https://bit.ly/2Q6Nnl2

Dubai Aquarium & Underwater Zoo

นอกจากมี Aquarium ด้านล่างแล้ว ชั้นสองยังมีกิจกรรมให้ทำเยอะมากเลยนะ ทั้งสวนน้ำที่รวบรวมสัตว์น้ำแปลกๆมากมาย สามารถดำน้ำกับน้องปลาในอควาเรียมได้ และที่ออมนัทนั่งอยู่คือเรือโปรงใส ที่เราสามารถนั่งวนรอบดูน้องปลาแบบมุมท๊อปมีแค่กระจกกั้นเอ๊งงง จะเห็นน้องปลาว่ายไปมาอย่างใกล้ชิดเลย

และนี่คือด้านนอกของอควาเรียมค่ะ ช่วงเช้าน้องปลาดูสนุกสนานมาก เป็นช่วงที่พี่ๆเค้ากำลังให้อาหารพอดีด้วย เลยได้ดูพี่ๆเค้าป้อนอาหารให้กับน้องปลาแบบใกล้ๆเลย

สนุกสนานกับน้องปลานับหมื่นๆตัวใน Dubai Mall แล้ว ออมนัทตื่นเต้นมากค่าเพราะว่าเรากำลังขึ้นมาที่ Burj Khalifa ตึกที่สูงที่สุดในโลกกกกก! มีถึง 163 ชั้น สงสัยเนอะว่า 163 เค้ามีไว้ทำอะไรบ้าง ก็มีทั้งออฟฟิศ ที่อยู่อาศัยคอนโด (สำหรับผู้ที่รวยมากกกกแน่นอนถึงจะมาอยู่ได้) และชั้น 148 ที่สามารถขึ้นมาชมวิวเดินเล่น ถ่ายภาพได้

ภายในตึก Burj Khalifa

ชมวิวพร้อมความตื่นตาตื่นใจไปด้วยทุกเวลาจริงๆค่ะ ชั้นนี้คือชั้น 148 สูงมากกกก มองลงไปนี่หวิวๆกันเลย และได้ยินมาว่าชั้นบนสุดของตึกก็เป็นชั้นที่อยู่ของเจ้าชายท่านหนึ่งที่เพื่อนๆอาจจะเห็นในคลิปที่มีคนจิบกาแฟชมวิวบนตึกสูงในดูไบ ก็เป็นที่นี่แหละ
แปะลิ้งค์ซื้อบัตรชม Burj Khalifa – https://bit.ly/2R9a7Cy

วิวจากตึก Burj Khalifa ตึกที่สูงที่สุดของโลก

กดลิฟต์จากชั้น 148 ลงมาสู่ผิวน้ำกันค่า (อารมณ์เปลี่ยนเร็วเว่อที่นี่ ฮ่าๆ) ออมนัทจะพาเพื่อนๆ นั่งเรือ Yellow Boat ไปชมวิวอีกแบบบ้าง ซึ่งเจ้าเรือสีเหลืองนี่จะไปชมวิวเฉยๆนี่ไม่ใช่นะ มันคือเรือเร็ว นั่งแล้วเด้งดึ๋งๆปะทะคลื่นลม กริ๊ดกร๊าดกันสุดเหวี่ยงเลยละ

กิจกรรม The Yellow Boats

เราก็จะสามารถเห็นตึกโรงแรมอันโด่งดังอีก2 ตึกของดูไบ ที่ถือว่าเป็นแลนด์มาร์คไปแล้ว คือ Atlantis the Palm , Burj Al Arab สุดหรูนั่นเอง

Atlantis the Palm and Burj Al Arab

ค่ำนี้ออมนัทกลับมาที่ Dubai Mall ค่า นอกจากเป็นห้างที่มีสินค้าแบรนด์เนมต่างๆแล้ว ช่วงกลางคืนจะมีโชว์น้ำพุสุดอลังการที่ริมน้ำ Dubai Marrina โดยเค้าว่าใหญ่ที่สุดอีกแล้ว เพราะยาวถึง 272 เมตรและสูง 152 เมตร ซึ่งด้านหลังน้ำพุที่ถ่ายมาคือ ตึก Burj Khalifa ค่า

และวันนี้ก็มาถึงแล้วค่า กับ Desert Tour ตะลุยทะเลทรายในดูไบสุดสนุก!! ทุกค๊นนน ใครที่คิดว่าเมารถเมาเรือ อาจจะถึงกับอ้วกได้ พี่คนขับจะขับรถพาเราลุยทะเลทรายแบบ adventure สุดติ่ง!
แปะลิ้งค์ซื้อทัวร์ตะลุยทะเลทราย – https://bit.ly/2zzeVdz

Dubai Desert Safari

เพราะการขับของพี่เค้าไม่ใช่ขับชมวิวสบายๆแต่อย่างใด มันคือการขับแบบหวาดเสียว เหลียวไปมา ไต่ไปตามเนินทรายและไหลลงแบบสุดเหวี่ยง กลัวแล้วจ้าพี่จ๋าาา!

พี่คนขับจะจอดรถและปล่อยเราถ่ายภาพตามอัธยาศัย ซึ่งหลังจากการหายพะอืดพะอมมึนงงกับการนั่งรถแล้ว ออมนัทก็ไม่รอช้าเด้อ รีบคว้ากล้อง ถอดรองเท้า วิ่งเล่นถ่ายรูปกันอย่างเมามันมาก เพราะมันสวยไปหมดรอบ 360 องศาเลยนะ

สาวๆต้องชอบแน่นอน เตรียมชุดสะบัดพริ้วมาให้เต็มที่นะ ถ่ายรูปสวยมากกกกก แต่แนะนำว่าควรใส่รองเท้าผ้าใบ หรือไม่ก็ถอดรองเท้าเดินเท้าเปล่าแทย เสื้อผ้าควรให้คล่องตัวเพราะทรายจะติดตัวสุด ในช่วงออมนัทไปเป็นหน้าร้อน อากาศร้อนสุด เลยใส้เสื้อผ้าสบายๆหน่อย และถอดรองเท้าวิ่งบนทะเลทรายไปเลยจ้า

หลังจากถ่ายรูปกันหนำใจ (แต่ไม่พอหรอก ฮ่าๆ) ทางทัวร์ก็จะพาเรามายังแคมป์เพื่อทานอาหารเย็น ชมการแสดง และสามารถขี่อูฐได้ (เสียดายมาถึงมืดไปหน่อย เลยถ่ายรูปได้ไม่เยอะเลย) เอ้ยการนั่งอูฐออมว่าตื่นเต้นกว่านั่งช้างอีกนะ การขึ้นลงของน้องนี่บันเทิงมาก จับที่จับให้ดีเลยละ อาจจมีคว่ำได้ค่ะ

เดินเข้ามาให้แคมป์ ก็จะมีกิจกรรมอื่นๆให้เราทำด้วยนะ สามารถถ่ายกับน้องอูฐ ถ่ายกับน้องเหยี่ยวที่เอาจริงก็ไม่ต้องให้โดดมาจิกที่หัวขนาดนี้ก็ได้ (พี่เค้าแกล้งออมง่า) มีเพ้นท์มือ Henna หรือสายชิล Shisha ก็มีหอมฟุ้ง และปิดท้ายด้วยการนั่งทานอาหารชมการแสดง ชอบวันนี้จริงๆ

กิจกรรมภายในแคมป์ ถ่ายรูปกับอูฐ น้องเหยี่ยว ทานอาหารค่ำ

เอาละค่า..ไปให้สุด อย่าหยุดที่อะไรทั้งนั้น วันรุ่งขึ้นนัทลากออมไปเล่น X-line ในความสนุกของนัทก็มีน้ำตาออมซ่อนอยู่เพราะออมเป็นคนกลัวความสูงเด้อออ วินาทีก่อนเล่นนี่หน้าซีด เงียบกริบ มือเปียกไปหมด ดูได้จากรูปแรกหลับตาปี๋ไม่ขอดูว่ามันสูงแค่ไหน แต่พอสักแพพกลายเป็นสนุกและชิล ลมพัดสบาย ดูวิวเพลินๆปนเสียวหน่อยๆ แต่ถือว่าควรมาลองมากค่า 

Dubai X-line

สรุปการเล่น X-Line คือดีมากกกก! สำหรับคนกลัวความสูง ลองเล่นอันนี้ก่อนได้ มันโอเคนะ ชนะความกลัวได้สักครั้ง รู้สึกเลยชีวิตมันไม่ได้อยู่แค่ที่เดิม มันต้องลองทำอะไรบางอย่างเพื่อที่จะเดินหน้าเพื่อสิ่งที่เราต้องการ 
ราคา 2 คน (เล่นสายคู่พร้อมกัน) 1,200 aed / 1 คน (คนเดียว) 650 aed

อย่างที่บอกไปตอนต้นว่าดูไบเค้าขยันสร้างสวน้ำกันเยอะมากกก ออมนัทขอพาไปดูพาร์ทสวนน้ำ สวนสนุกของที่นี่กันก่อนน้า ที่แรก Laguna Waterpark สวนน้ำติดชายหาด ที่สามารถเล่นได้ทุกวัย สนุกสนานอยู่ มีเครื่องเล่นตั้งแต่เด็กน้อยจนถึงขั้นหวาดเสียว ใครสนใจก็ตามไปโล๊ด

Laguna Waterpark

ทุกค๊นนน ดูไบที่เมืองร้อนใช่มั้ย แต่!! ที่นี่มีเมืองหิมะที่มีอุณหภูมิติดลบไปอีก Ski Dubai @Mall of Emirates เค้าสร้างลานสกีกลางห้างไปอีก เว่อสุดๆเลยเด้อ
แปะลิ้งทางไปจองบัตรเข้า > https://bit.ly/2zzQkoO

Ski Dubai @Mall of Emirates

Motiongate เป็นสวนสนุกที่อยู่ใน Dubai Parks & Resort ถือเป็นพาร์คที่ใหญ่มากเพราะที่นี่จะมีรีสอร์ต พร้อมด้วยสวนสนุก สวนน้ำถึง 3 แห่งด้วยกัน ออมนัทพาไปดูที่แรกกันก่อนจ้า Motiongate
แปะลิ้งค์ซื้อบัตร – https://bit.ly/2N6MuXN

Motiongate

เข้ามาถึงไม่ถามสุขภาพกันสักคำ นัทก็ลากออมมาเล่นเครื่องเล่นที่หวาดเสียวที่สุดของที่นี่แล้ว ด้านซ้ายก็เป็นแบบขึ้นที่สูงสุดแล้วดึ๋งๆ ดึงไปมา หัวใจจะหล่นอยู่ที่พื้นสะให้ได้ ส่วนด้านขวาอยู่ในโซน The Hunger Game ที่จำลองทั้งโซนตามหนังเลยจ้า และเครื่องเล่นนี้ก็ตามภาพกริ๊ดลั่นดูไบ แต่สนุกมากกกก

The Hunger Game

ซึ่งธีมหลักๆที่นี่จะตามภาพยนต์ต่างๆใน DreamWorks เลย ซึ่งด้านในนั้นมีสวนสนุกในร่มด้วยนะ แอร์เย็นฉ่ำ แต่แนะนำถ้าใครได้ไปก็ไปเล่นรถไฟเหาะในโซน Madagascar ด้วย

Dream Works Zone

ยังอยู่ในโซน Dubai Park&Resorts จ้า มาต่อที่ Lego Land สวรรค์ของคนรัก Lego เด้อ มีทั้งส่วนของสวนน้ำและส่วนของส่วนสนุก ตื่นเต้นมากเพราะทุกอย่างเค้าทำจากเลโก้เลย
แปะลิ้งค์ซื้อบัตร – https://bit.ly/2QXUM7L

Lego Land

เครื่องเล่นที่นี่ก็มีหลากหลายนะ ส่วนมากจะเป็นฟิลครอบครัวแต่ก็มีหวาดเสียวอยู่ และด้านในส่วนกลางโดมขนาดใหญ่ก็แสดงชิ้นงานจำลองเมืองดูไบทั้งหมดไว้ในนี้ ที่งานทุกชิ้นทำจากเลโก้ล้วนๆเลย

ภายใน Lego Land

มาจ้าาา..ที่สุดท้ายของทริปนี้ ต้องขอขอบคุณความดื้อของเราที่อยากมาที่นี่ให้ได้ จะเล่าให้เพื่อนๆฟังคือ ไอ่ถนนเส้นนี้ ออมนัทไปเจอมาใน IG แล้วมันสวยมากมากเว่อมากแบบไม่คิดว่ามันจะมีอยู่จริง ซึ่งก็เปิดรูปถามคนขับรถเอย ถามคนดูไบเอย คือไม่มีใครรู้ว่ามันคือที่ไหนแถมยังบอกว่ามันไม่มีจริงไปอี้ก ก่อนวันสุดท้ายออมนัทบังเอิญไปถามเพื่อน Influencer จากอินโดแล้วเค้าดันอยากไปเหมือนกัน แถมตามหาที่นี่จนเจอ เย็นวันสุดท้ายเลยกด Uber ให้พาไปเลย เจอลุงใจดีรอเราถ่ายรูปจนเสร็จแล้วพากลับด้วยนะ (ไม่งั้นคงไม่รู้จะกลับไง เพราะมันไกลเมืองอยู่ แถมไม่มีอะไรรอบๆเลย)

และนี่ก็คือรูปมุมสูงขอเรียกว่า Hiddenroad แล้วกัน เพราะก็บอกไม่ถูกว่ามันอยู่ตรงไหน ส่วนไหน ไกลจากเมืองประมาณชั่วโมงกว่าๆ แต่โอ้ยยย สวยมาก สุดมาก และฟินมากกก!

ดูไบมีอะไรหลายอย่างให้เราได้สนุกและตื่นเต้นอยู่ตลอดเวลา ขนาดออมนัทมา 7 วัน ก็ยังไม่ครบที่ที่อยากไปเลย หวังว่าเพื่อนๆจะชอบและมาตามรอบทริปดูไบกันได้น้า

แชร์รีวิวนี้เป็นกำลังใจให้ออมนัทด้วยละ..แล้วเราจะพาทุกคนไปหาที่ลับๆสวยๆกันอีก 

ติดตามออมนัทเพิ่มเติมที่ :
Instagram – Paigunna
Facebook Fanpage – ไปกันนะ : Pai Gun Na
Youtube Channel – Paigunna


There is no ads to display, Please add some

9722total visits,6visits today

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

FOLLOW US
Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial